Thứ Bảy, ngày 15 tháng 08 năm 2020

115 Ca khúc tôn vinh Đức Mẹ Tàpao

Chuyên mục: Tâm tình với Mẹ - Ngày đăng: 03.01.2019
Chia sẻ:

115 CA KHÚC TÔN VINH ĐỨC MẸ TÀPAO

 

LỜI GIỚI THIỆU
Trong các bài thánh ca Việt Nam phổ biến gần đây, những bài hát tôn vinh Đức Mẹ thường chiếm một vị trí quan trọng, một phần vì vị thế và phẩm tước cao trọng của Đức Mẹ, nhưng một phần khác cũng vì lòng sùng kính Đức Mẹ rất đậm đà nơi tín hữu Việt Nam.

Kinh nghiệm mục vụ tại các giáo xứ cho hay: khi không biết hát bài gì để kết lễ, chỉ cần cất lên một bài về Đức Mẹ là lập tức cả nhà thờ sẽ chan hòa tiếng hát. Chẳng phải nói đâu xa, tại Tàpao, mỗi lần hành hương hàng tháng, ca đoàn chỉ cần xướng lên lời “Mẹ nguồn cậy trông” là quảng trường trung tâm như bừng sống dậy với tiếng hát của cả vạn người. Bài hát dâng lên Đức Mẹ là thế: gần gũi trong tâm tình và phổ cập cho đại chúng.

Trong vòng 15 năm qua, cùng với phong trào hành hương, nhiều bài hát về Đức Mẹ Tàpao đã được sáng tác và lưu hành. Nay vào dịp kỷ niệm 55 năm Đức Mẹ Tàpao, ban Nghiên cứu Lịch sử Giáo Phận Phan Thiết cho sưu tập lại như một món quà lưu niệm. Mong rằng những ca khúc này sẽ nâng đỡ lời kinh khấn nguyện và góp phần trang trải tâm tình yêu mến. Xin chân thành cám ơn các tác giả và ân cần giới thiệu với mọi người con thân yêu của Đức Mẹ trong khắp bốn phương.

Xin Đức Mẹ Tàpao chuyển ban ơn lành cho tất cả, người sáng tác cũng như người hát những ca khúc này.

Phan Thiết, ngày 13 tháng 08 năm 2014

Giuse Vũ Duy Thống,
Gm. Gp. Phan Thiết

 

Tải 115 Ca khúc về Đức Mẹ Tàpao.pdf