thứ Ba, ngày 01 tháng 12 năm 2020

Lời Kinh trên mọi nẻo đường

Chuyên mục: Tâm tình với Mẹ - Ngày đăng: 20.10.2020
Chia sẻ:

LỜI KINH TRÊN MỌI NẺO ĐƯỜNG

Đã từ lâu, người Công Giáo có lòng yêu mến Đức Mẹ rất đặc biệt hơn các vị thánh khác. Thành thử tại những trung tâm hành hương kính Đức Mẹ, bà con từ khắp nơi tìm về rất đông. Dường như họ có một cuộc hẹn riêng với Đức Mẹ. Cho nên họ chẳng ngại đường xá xa xôi, hoặc thời tiết không thuận lợi, cứ đến hẹn lại lên gặp Đức Mẹ và dâng cho Đức Mẹ những lời kinh hoa hồng.

Tràng chuỗi Mân Côi là bạn đồng hành của nhiều người. Kinh Mân Côi là lời kinh quen thuộc của người Công Giáo. Lời kinh ấy thuận tiện mọi nẻo đường, trên từng cây số, phù hợp mọi lứa tuổi và có thể đọc trong mọi phút giây của ngày sống.

Trong mọi hình thức cầu nguyện, lời kinh Mân Côi là cách nguyện cầu được Giáo Hội quan tâm nhiều nhất. Đơn giản vì kinh Mân Côi, một lời kinh đơn giản và dễ đọc” (Tôi Tớ Chúa Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô I). Ta không cần phải soạn bài, không cần suy nghĩ, chỉ cần học thuộc với lòng thành dâng lên Đức Mẹ. 

Có thể nói kinh Mân Côi là lời kinh không thể thiếu trong mỗi gia đình Công Giáo. Thành thử mỗi lần cùng nhau lần hạt Mân Côi, ta nài xin Đức Mẹ hiện diện, và ban sự an bình cho gia đình, đồng thời gìn giữ ta trên mọi nẻo đường cuộc sống. Vì thế mỗi ngày cố gắng đọc kinh Mân Côi. Đừng quên nhắc nhau dâng lên Mẹ lời kinh tuyệt vời này.

Vp. Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao