Thứ Bảy, ngày 15 tháng 08 năm 2020

Nghị sự chuẩn bị Kim Khánh Giáo Phận Phan Thiết

Chuyên mục: Nhật ký - Ngày đăng: 26.07.2020
Chia sẻ:

Nghị sự chuẩn bị Kim Khánh Giáo Phận Phan Thiết

NHM 0209

NHM 0209

Nghị sự chuẩn bị Kim Khánh Giáo Phận Phan Thiết

hình ảnh

Năm 2025 là Năm Thánh kỷ niệm 50 thành lập Giáo phận Phan Thiết. Đây là thời điểm quan trọng và ý nghĩa của Giáo phận Phan thiết.

Sáng nay ngày 25.7.2020, tại Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao, sau khi bế mạc khóa thường huấn dành cho các linh mục trẻ, Đức cha Giuse khai mạc tuần tĩnh tâm cho các thầy chuẩn bị lãnh nhận chức Phó tế và lúc 8g30, ngài chủ trì nghị sự chuẩn bị Kim Khánh Giáo Phận Phan Thiết.

Tham dự cuộc họp mặt lần thứ nhất, có cha Tổng đại diện, quý cha quản Hạt, quý cha Chủng viện Nicola, quý cha cao niên, quý cha trưởng các giới đoàn và đại diện mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận.

Đức cha Giuse nói về ý nghĩa và mục đích Năm Thánh là nhìn lại “Hồng ân Tin Mừng Chúa Giêsu” với lòng biết ơn và thao thức “loan báo Tin Mừng cho bà con Bình thuận” và từ lòng mẹ Hội Thánh, Giáo phận Phan thiết hình thành và tăng trưởng. Sau đó ngài tóm kết lược sử hình thành và phát triển của giáo phận trong 45 năm qua và nêu đường hướng và kế hoạch chuẩn bị; xác định những công việc cần phải làm, phân chia công việc, cách thức và thời gian thực hiện những công việc đó.

Hơn 3giờ đồng hồ thảo luận các công việc cần phải làm như: Chủ đề, Logo, Kỷ yếu, Phòng truyền thống, Tài liệu học tập cho các giáo xứ, giới đoàn, Các nghi thức, bài hát Năm Thánh, Kinh Năm Thánh, Bố trí nhân sự các ban chuyên môn…

Còn nhiều vấn đề cần được thảo luận, nhưng đã 12giờ trưa nên tạm dừng để ăn trưa…và hẹn gặp nghị sự lần thứ hai

BTT